TSP Anti-Aging Center

IV VITAMIN DRIP BY TSP

วิตามินดริปที่ออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

จองคิวรับบริการ หรือสอบถามโปรโมชันที่เหมาะกับคุณตอนนี้!

PROMOTION

Days
Hours
Minutes
Seconds
 • เฉพาะสาขา ร.พ.ปิยะเวท พระราม 9 / ร.พ. Princ สุวรรณภูมิ และ ร.พ. BBH สุขุมวิท 39 เท่านั้น
 • สำหรับลูกค้าใหม่ที่ชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น
 • จำกัดการเข้ารับบริการต่อวัน กรุณาจองคิวล่วงหน้า
 • จำกัด 1 ท่าน / 1 สิทธิ์
 • แพคเกจมีอายุ 60 วัน นับตั้งแต่วันที่ซื้อ
 • ไม่สามารถยกเลิก แลกคืนเป็นเงินสด หรือใช่ร่วมกับโปรโมชันอื่นได้
 •  
ทำไมต้อง IV Vitamin Drip by TSP?
 • โปรแกรมฟื้นฟูและดูแลสุขภาพด้วยวิตามินที่ออกแบบมาสำหรับคุณโดยเฉพาะ
 • ทีมแพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัยที่มีประสบการณ์ ตรวจเช็คสุขภาพอย่างละเอียด คำนวณและปรุงสูตรวิตามินให้เหมาะสมกับร่างกาย พร้อมติดตามผลอย่างใกล้ชิด
 • วิตามินคุณภาพสูงจากธรรมชาติ 100% มาตรฐานสากล ปลอดภัย 
 • การรักษาที่เห็นผลและมีคุณภาพในโรงพยาบาลที่ได้รับมาตรฐานทั้ง 3 สาขา
 • ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้ที่เข้ามารับบริการมากกว่า 2,500 ราย
liver detox 1

การดริปวิตามินบำบัดสามารถทำได้ตั้งแต่ 1 ครั้งเพื่อปรับสมดุลระบบภูมิคุ้มกัน ไปจนถึงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเพื่อให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแรง เป็นเกราะป้องกันโรคในอนาคต

การดริปวิตามิน

(IV Vitamin Drip หรือ IV Vitamin Therapy)

เป็น 1 ในโปรแกรมฟื้นฟูสุขภาพในระดับเซลล์ โดยการส่งวิตามิน แร่ธาตุและสารอาหารที่สำคัญ ทางหลอดเลือดดำผ่านสายน้ำเกลือ เพื่อให้ร่างกายนำวิตามินไปใช้ได้ทันที 100% โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อยและดูดซึมที่ลำไส้เหมือนแบบกิน ซึ่งจะเหลือวิตามินที่ร่างการนำไปใช้ได้เพียง 10-30% อีกทั้งยังมีข้อจำกัดในเรื่องของปริมาณ (Dosage) ต่อครั้ง ดังนั้นการดริปวิตามินจึงเป็นวิธีที่ร่างกายจะได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ได้เร็วและมากที่สุด

นอกจากนี้ สารอาหารต่างๆ อย่าง กรดอะมิโนแอซิดและวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่กระบวนการย่อย ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมา เช่น ท้องอืด เกิดแก๊สหรือปวดกระเพาะ ในขณะที่การทำ IV Vitamin Drip จะไม่ทำเกิดผลข้างเคียงเหล่านี้ ถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนที่รักสุขภาพในการฟื้นฟู ป้องกันและรักษาที่รวดเร็วและตรงจุด

การดริปวิตามินในแต่ละครั้ง ใช้เวลาประมาณ 30-90 นาที (ขึ้นอยู่กับสูตรและอัตราการหยด โดยแพทย์จะปรับสูตรตามความเหมาะสมในแต่ละเคส)

สามารถทำได้ตั้งแต่ 1 ครั้งเพื่อปรับสมดุลระบบภูมิคุ้มกัน ไปจนถึงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง โดยผลการรักษาขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งที่เข้ารับบริการและการดูแลสุขภาพของแต่ละบุคคล เมื่อจบคอร์สแล้วควรมีการ maintain เข้ามาดริปวิตามินซ้ำในระยะเวลาที่ห่างขึ้น เพื่อให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้ยาวนานขึ้น

IV Vitamin Drip by TSP

เพราะเรารู้ว่าร่างกายแต่ละคนแตกต่างกัน เราจึงมีสูตรวิตามินถึง 8 สูตร เพื่อรักษาและฟื้นฟูสุขภาพตามปัญหาและความต้องการของแต่ละท่าน
*แนะนำให้ทำควบคู่กับการตรวจร่างกายอย่างละเอียดเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด
สูตร Immunity

เริ่มต้นสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายง่ายๆ ด้วย IV Vitamin Drip สูตร Immunity ที่จะช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันจากเชื้อไวรัส 

สร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย ด้วยส่วนผสมของ วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุและสารอาหารที่จำเป็น ทำให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับเชื้อโรค พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้สูงขึ้น ลดความอ่อนเพลียและความเหนื่อยล้าจากการทำงานหรือเดินทาง ให้ร่างกายกลับมามีพลังและสดชื่นอีกครั้ง

เหมาะสำหรับ – ผู้ที่มีสุขภาพไม่แข็งแรง เป็นภูมิแพ้ มีภาวะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ โดยเฉพาะไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ หรือคนไข้ที่มีอาการอ่อนเพลีย ไม่มีแรง อยู่ในระยะพักฟื้นจากการผ่าตัดหรือการเจ็บป่วย เช่น ผู้ป่วยโรคมะเร็ง รวมถึงผู้ที่ต้องเดินทางตลอดเวลา

สูตร Myers’ Cocktail

คืนความสมดุลให้ร่างกายด้วยวิตามินดริปสูตร Myers’ Cocktail

Myers’ Cocktail ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ระดับสากลว่า เป็นสูตรมาตรฐานสุดคลาสสิคสำหรับสุขภาพโดยรวม ด้วยส่วนผสมของ Magnesium, Calcium, Vitamin B-Complex และ Vitamin C จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย บรรเทาอาการไมเกรน นอนไม่หลับ ลดอาการปวดเรื้อรัง เพิ่มการไหลเวียนของเลือดทั่วร่างกาย เพิ่มประสิทธิภาพทางด้านกีฬา เพิ่มพลังงานและทำให้อารมณ์ดีขึ้น 

เหมาะสำหรับ – ผู้ที่มีอาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลียเรื้อรัง ไมเกรน นอนไม่หลับ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ไซนัสอักเสบ ภูมิแพ้ (โดยเฉพาะผิวหนังและระบบทางเดินหายใจ) โรคหอบหืด กลุ่มเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ รวมถึงนักกีฬาที่ต้องการเพิ่มพลังงานอย่างรวดเร็วในการแข่งขัน

สูตร Men’s Health

ปลดล็อคความเป็นชายในตัวคุณด้วยสูตร Men’s Health by TSP

หนึ่งในตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในห้องนอนและความแข็งแกร่งให้กับน้องชายคนเดียวของคุณผู้ชาย สูตรเฉพาะของ TSP ที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมหลักของ วิตามินบีรวม วิตามินซี แคลเซียม สังกะสี และแอล-อาร์จินีน ที่มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้าง Nitric Oxide เพิ่มความยืดหยุ่นและการขยายตัวหลอดเลือด ทำให้สารอาหารและออกซิเจนไหลเวียนไปตามหลอดเลือดทั่วร่างกายได้ดีขึ้น ไม่เว้นแม้แต่อวัยวะเพศ ช่วยฟื้นฟูอาการนกเขาไม่ขัน ทำให้การแข็งตัวดีและยาวนานขึ้น และยังช่วยทำให้สุขภาพของกล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้นอีกด้วย 

นอกจากนี้ แอล-อาร์จินีน ยังช่วยส่งเสริมการสร้าง Growth Hormones ปรับสมดุลฮอร์โมน ต่อสู้กับความชรา เพิ่มพลังงานและความกระปรี้กระเปร่า

เหมาะสำหรับ – คุณผู้ชายที่มีภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ น้ำอสุจิน้อย มีบุตรยาก เหนื่อยล้า อ่อนเพลีย 

**แนะนำให้ทำควบคู่กับโปรแกรม ED Therapy ของ TSP เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

สูตร Hangover

ฟื้นฟูร่างกายหลังปาร์ตี้ ด้วยวิตามินดริปสูตร Hangover

โปรแกรมล้างสารพิษที่มีส่วนผสมของวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโน ในการช่วยสร้างเอ็นไซม์ชนิดต่างๆในร่างกาย โดยเฉพาะกลูต้าไธโอน (Glutathione) ที่ช่วยทำความสะอาดตับ ขจัดสารพิษและสิ่งตกค้างออกจากร่างกาย ลดการสะสมของไขมันที่ตับ และการเกาะตัวของไขมันบริเวณผนังหลอดเลือด ทำให้การดูดซึมสารอาหารและวิตามินมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดอาการเหนื่อยล้า เพิ่มภูมิคุ้มกัน พร้อมช่วยฟื้นฟูผิวที่สูญเสียน้ำไปจากการดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้รู้สึกสดชื่นพร้อมที่จะเริ่มวันใหม่ได้อย่างไม่มีสะดุด

เหมาะสำหรับ – ผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ปาร์ตี้สังสรรค์ ชอบทานอาหารปิ้งย่าง อาหารรสจัด อาหารแปรรูป มีภาวะเครียด พักผ่อนน้อย

สูตร Chelation

กำจัดสารพิษและกระตุ้นการไหลเวียนหลอดเลือดด้วย Chelation Therapy

เป็นการล้างสารพิษทางหลอดเลือดผ่านสายน้ำเกลือ โดยการให้สาร EDTA ที่ได้รับการยอมรับจากวงการแพทย์ทั่วโลก ผสมกับวิตามิน กรดอะมิโน และแร่ธาตุต่างๆ ในการดักจับโลหะหนัก เช่น สารตะกั่ว ตะกั่ว ปรอท สารหนูแคดเมียม ที่ปะปนอยู่ใน อาหารทะเล อาหารแปรรูป ผักและผลไม้ที่มียาฆ่าแมลง บุหรี่ ลิปสติก ฯลฯ รวมถึงหินปูนส่วนเกินที่เกาะอยู่ตามผนังหลอดเลือด หรือแม้แต่ฝุ่น pm 2.5 โดยสารโลหะหนักเหล่านี้จะถูกกำจัดผ่านทางเหงื่อและระบบปัสสาวะ

เหมาะสำหรับ 

 • ผู้ที่มีความเสี่ยงในการได้รับสารโลหะหนักหรือสารเคมีสะสมในร่างกาย
 • ผู้ที่มีปัญหาการไหลเวียนเลือดหรือการอุดตันของหลอดเลือด
 • ผู้ที่มีปัญหาโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน หลอดเลือดหัวใจหรือสมองตีบ กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด
 • ผู้ที่มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่เหมาะสม เช่น สูบบุหรี่หรือดื่มเหล้าจัด ชอบทานอาหารปิ้งย่างหรืออาหารรสจัด มีภาวะเครียด ฯลฯ
 • ผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ 
 • ผู้ที่ต้องการลดโอกาสการอุดตันของเส้นเลือด หรือผู้ที่เคยทำบายพาสหรือบอลลูนเส้นเลือดมาแล้ว
สูตร Megadose Vit C

พร้อมต่อสู้กับไวรัสโควิดและเซลล์ร้าย ด้วยสูตร Megadose Vit C

สูตรเฉพาะของ TSP จะช่วยให้คุณได้รับวิตามินซีเข้มข้น (High-Dose Vitamin C) สามารถกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายในการต่อสู้กับเชื้อโรค ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหาย อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้ผิวแข็งแรง กระชับ ทำให้ผิวกระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัย พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระ ลดอาการอ่อนเพลีย

เหมาะสำหรับ – ผู้ที่ขาดวิตามินซี ไม่ชอบทานผักหรือผลไม้ ต้องการให้ผิวแข็งแรง และผู้ที่ต้องการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

สูตร TSP Beauty

เพราะความงามเริ่มต้นจากภายใน สูตร TSP Beauty ทางลัดที่ทำให้ผิวขาวใส 

วิตามินสูตรเฉพาะของ TSP เน้นความเข้มข้นพิเศษของกลูต้าไธโอน (Glutathione)  ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีของผิว ลดเลือนรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ผิวเนียนละเอียด น่าสัมผัส และส่วนผสมของ Vitamin C รวมทั้งสารอาหารที่บำรุงผิวเข้มข้น จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และช่วยในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ที่จะทำให้ผิวดูหมองคล้ำและเกิดจุดด่างดำบนผิว ป้องกันเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระที่สะสมอยู่ภายในร่างกาย ช่วยลดริ้วรอยจุดด่างดำได้ทั่วเรือนร่าง

เหมาะสำหรับ – ผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งเสีย หมองคล้ำ ตากแดดบ่อย หรือต้องการฟื้นฟูผิวเป็นพิเศษ

สูตร Fat Burner

ก้าวสู่เป้าหมายในการมีรูปร่างที่ดีได้ ด้วยระยะเวลาที่สั้นลงกับสูตร Fat Burner

นอกจากวิตามินที่จำเป็นและ ALA แล้ว สารอาหารที่ชื่อว่า แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine) ตัวช่วยหลักที่สำคัญในสูตร Fat Burner จะช่วยดึงไขมันไปเป็นพลังงาน เพิ่มการเผาผลาญและลดการสะสมไขมัน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ลดความเหนื่อยล้า

โดยในสูตรนี้จะช่วยควบคุมความหิว ลดความอยากอาหารโดยไม่ต้องอดอาหาร และไม่เสียมวลกล้ามเนื้อ ทำให้ดูสดชื่น และไม่โทรมเหมือนการลดน้ำหนักแบบเร่งรัดด้วยวิธีอื่นๆ หากทำควบคู่กับการออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยวันละ 40-50 นาทีขึ้นไป จะยิ่งช่วยทำให้น้ำหนักลงเร็วขึ้น 

เหมาะสำหรับ – ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักแบบเร่งด่วน ไม่มีเวลาในการออกกำลังกายมากเท่าที่ควร รวมถึงผู้ที่ต้องการเพิ่มความอึดในการออกกำลังกาย

ข้อดีของการดริปวิตามิน

ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายโดยตรง 100% นำไปใช้ได้ทันที

ช่วยซ่อมแซมเซลล์ ชะลอความเสื่อมของร่างกาย

เสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคในอนาคต

ลดโอกาสในการเป็นหวัด บรรเทาอาการภูมิแพ้ และช่วยให้อาการไข้หวัดหายเร็วขึ้น

รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าขึ้น ลดความเหนื่อยล้าสะสม

ผิวพรรณกระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับร่างกาย

วิตามินดริปเหมาะกับใคร?

 • บุคคลทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพหรือชะลอความเสื่อมของร่างกาย
 • ผู้ที่มีปัญหาภูมิแพ้เรื้อรัง หอบหืด เป็นหวัดง่ายไอจามบ่อยๆ ไมเกรนและไซนัสเรื้อรัง
 • ผู้ที่มีปัญหาโรคผิวหนัง ผื่นคัน ลมพิษเรื้อรัง 
 • ผู้สูงอายุ ผู้ที่ทำงานหรือต้องเดินทางบ่อยๆ ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย
 • ผู้ที่มักมีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ไม่สดชื่น  เจ็ตแล็ก (Jet lag)
 • ผู้ที่เป็นโรคที่ส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันเช่น HIV, ตับอักเสบบี, เบาหวาน ฯลฯ
 • ท่านที่มีอาการขาดวิตามิน เช่นมีอาการ ปากแห้ง ปากเปื่อย มีแผลที่มุมปาก เบื่ออาหาร ผิวแห้งกร้าน ผิวหนังอักเสบ เส้นผม และเล็บเปราะบางแตกง่าย
 • ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เช่น ทำงานหรืออาศัยอยู่ในแหล่งที่มีมลภาวะเป็นพิษ
 • ผู้ที่มีภาวะเครียดบ่อย พักผ่อนน้อย ไม่มีเวลาดูแลสุขภาพ
 • บุคคลทั่วไปที่ต้องการดูแลผิวพรรณ ให้มีสุขภาพดี ดูกระจ่างใส
ทีมแพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย TSP

Education

 • 2012 Doctor of Medicine, Thammasat University
 • 2018 Master of Science in Dermatology, Chulabhorn International College of Medicine, Thammasat University
 • 2020 American Board of Anti-Aging and Regenerative Medicine, American Academy of Anti-Aging Medicine

Background

 • 2012-2013 General Practitioner: Rayong Hospital
 • 2014-2015 General Practitioner: Klaeng Hospital
 • 2016 Aesthetic Doctor: Wuttisak Clinic
 • 2017-present Aesthetic Doctor: Ric Hwitz Clinic, Doctor Mild Clinic, V Boost Clinic
 • 2020-present Anti-Aging Physician: TSP Anti-Aging Center

Education

 • 2012 Doctor of Medicine, First Class Honours, Thammasat University
 • 2018 Master of Science in Dermatology, Chulabhorn International College of Medicine, Thammasat University
 • 2019 American Board Certified in Nutrition Wellness (CNW), American Naturopathic Certification Board
 • 2020 American Board of Anti-Aging and Regenerative Medicine, American Academy of Anti-Aging Medicine

Background

 • 2012-2013 General Practitioner – Rayong Hospital 
 • 2013-2014 General Practitioner: Klaeng Hospital 
 • 2015 Aesthetic Doctor: Dermcare Clinic  
 • 2017-present Anti-Aging Physician: TSP Anti-Aging Center

Education 

 • 2009-2014 แพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 
 • 2017-2019 อนุปริญญาหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

Conferences and Certifications

 • Advance Cardiac Life Support (According to 2010 clinical practice guideline)
 • Short course training in occupational medicine for physician
 • Participation in the 10th A4M Congress on Anti-Aging and Aesthetic Medicine
 • Certificate of attendance: Advance hyaluronic acid injection
 • Certificate of attendance: Face lift and rejuvenation by botulinum toxin A
 • 18th Chelation therapy, CMAT
 • 9th Introduction to Practical Cell Therapy Workshop: ACT
 • Nutraceutical 2019 Conference
 • Participation in the 11th A4M Congress on Anti-Aging and Aesthetic Medicine, and Medical Cannabis, DMS, MOPH

Background

 • แพทย์ศาสตร์บัณทิต มหาวิทยาลัยมหิดล (โรงพยาบาล รามาธิบดี)
 • Certificate in Dermatology (Institute of Dermatology)
 • Diploma in Aesthetic Medicine (American Academy of Aesthetic Medicine)

Education

 • Board certified in Aesthetic Medicine (American Academy of Aesthetic Medicine)
 • Diploma in Dermatology (JICA, JAPAN)
 • Fellowship in cutaneous and laser surgery (สถาบันโรคผิวหนัง)

Background

 • 2005 Age Reverse, สมาคมเวชสำอางและศัลยศาสตร์ผิวพรรณ ประเทศไทย
 • 2005 ผู้ดำเนินการด้านสปาเพื่อสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข
 • 2008 Shaping the Future: Dermatology in Asia, 8th Asian Dermatological congress in Korea
 • 2009 การรักษาโรคที่เป็นปัญหา สาธารณสุขด้วยศาสตร์การฝังเข็ม, กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข และสำนักสาธารณสุขเทศบาลเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนขจีน
 • 2009 โฮมีโอพาธีย์: ทางเลือกรักษาโรค, กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก
 • 2009 Dietary Supplement Counseling
 • 2009 Stem Cells for Skin Rejuvenation and Hair Restoration, American Academy of Aesthetic Medicine in USA
 • 2009 Aesthetic Medicine, American Academy of Aesthetic Medicine in USA
 • 2009 Diploma in Aesthetic Medicine, American Academy of Aesthetic Medicine in USA
 • 2009 Hair Transplant course with hands on training, American Academy of Aesthetic Medicine
 • 2009 Minimally Invasive Lipolysis course with hands of training, American Academy of Aesthetic Medicine
 • 2009 Anti Aging Medicine, Thai Association of Anti-Aging and Regenerative Medicine
 • 2010 Scientic Program,1st ICAD & 3rd ECAA in Thailand
 • 2010 What’s New in Aesthetic Medicine,Thai Society of Cosmetic Dermatology and Surgery
 • 2010 Delegate of Obesity, MCPC
 • 2010 Dermatology Workshops, คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 • 2010 Current Issues in Dermatology 2010, คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 • 2011 Participation in Aesthetics Asia Exhibition&Congress,Singapore
 • 2013 Nobel Promising Anti-Aging Indication, Juntemdo Unibersity in Thailand

Background

 • Certificate in Cutaneous and Laser Surgery, Institute of Dermatology, Bangkok, Thailand 
 • Diploma in Dermatology, Institute of Dermatology Bangkok, Thailand and Cooperation with JICA, Japan
 • Doctor of Medicine (MD.), Faculty of Medicine, Thammasart University
 • Bachelor of Science (BSc.) major in Occupational Health and Safety (1st Honor), Faculty of Public Health, Mahidol University

คำถามที่พบบ่อย

IV Drip by TSP คือการให้วิตามิน กรดอะมิโน เกลือแร่ แร่ธาตุ หรือสารต้านอนุมูลอิสระทางหลอดเลือดดำผ่านสายน้ำเกลือ (IV Drip หรือ IV Infusion) เพื่อให้ร่างกายนำวิตามินไปใช้ในกระแสเลือดได้ทันที 100% โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อยและดูดซึมที่ลำไส้เหมือนการรับประทานอาหารเสริมประเภทวิตามินโดยทั่วไป เพื่อเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานให้ร่างกาย ช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่สมดุล แข็งแรง

เนื่องจากวิตามินของ TSP มีหลายสูตร จึงจำเป็นต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเป็นผู้กำหนดสูตรให้เหมาะสมเฉพาะบุคคล ทั้งนี้ก่อนการดริปวิตามิน แพทย์จะต้องทำการสอบถามประวัติและตรวจสุขภาพเพื่อวินิจฉัยปัญหาด้านสุขภาพ รวมถึงผลลัพธ์ที่คนไข้ต้องการ

จำนวนครั้งที่เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนนั้น ประมาณ 3 – 5 ครั้ง ขึ้นไป โดยควรห่างกันประมาณสัปดาห์ละครั้ง ซึ่งจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล เนื่องจากปัญหาสุขภาพ หรือความสามารถในการดูดซึมสารต่างๆ และวิตามินที่แตกต่างกัน

ขึ้นกับความถี่ในการดริปวิตามิน โดยในท่านที่รับบริการหลายครั้งกว่า จะได้รับวิตามินมากกว่า ผลจะอยู่ได้นานขึ้น และเมื่อจบคอร์สแล้วควรมีการ maintain เข้ามาดริปวิตามินซ้ำในระยะเวลาที่ห่างขึ้น เพื่อให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้ยาวนานขึ้น

การให้วิตามินผ่านทางเส้นเลือด ก็เหมือนกับการฉีดยาเข้าเส้นทั่วๆไป คืออาจมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อเกิดขึ้นได้ แต่ความเสี่ยงเหล่านี้เราควบคุมป้องกันได้ด้วยเทคนิคการปลอดเชื้อและความสะอาด เราจึงต้องเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญ และสถานพยาบาลต้องสะอาด ได้มาตรฐาน ในส่วนของปริมาณวิตามินและแร่ธาตุควรอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งหมอที่ชำนาญ มีประสบการณ์จะช่วยคำนวณให้ได้สัดส่วนที่ตรงกับปัญหา สภาพร่างกายและความต้องการของแต่ละบุคคล นอกจากนี้ผู้ป่วยโรคไตและคนที่แพ้ยาจะต้องได้รับการการดูแลเป็นพิเศษ และควรต้องแจ้งแพทย์ก่อนทุกครั้ง

ขั้นตอนการให้วิตามินผิว สะดวกและไม่ยุ่งยาก โดยแพทย์จะตรวจร่างกายและให้คำแนะนำเพื่อเลือกวิตามินที่เหมาะสมกับคนไข้เป็นรายบุคคล จากนั้นก็จะทำการผสมตัวยาด้วยเทคนิคปลอดเชื้อ เมื่อเตรียมวิตามินเรียบร้อยแล้ว พยาบาลก็จะทำการเปิดเส้น

หลังจากเปิดเส้นแล้วพยาบาลจะต่อสายน้ำเกลือเข้าเส้นและปล่อยตัวยา ลักษณะเหมือนกับการให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาล โดยระหว่างการให้น้ำเกลือคนไข้สามารถนั่งทำกิจกรรมที่ชอบได้ตามสบาย ไม่ว่าจะเป็นการ นอนพักผ่อน เล่นมือถือ ฟังเพลง ค่าโทรศัพท์ ดูภาพยนตร์หรือยูทูปผ่านทางมือถือหรือไอแพด ระหว่างนั้นผู้ช่วยหรือพยาบาลจะคอยเช็คความเรียบร้อยให้จนตลอดการให้วิตามินเสร็จสิ้น เมื่อให้วิตามินจนหมดแล้ว พยาบาลจะเข้ามาทำการถอดสายน้ำเกลือออก แล้ววัดความดันหลังทำหัตถการ

 1. สตรีที่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร
 2. เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี
ลงทะเบียนเพื่อรับโปรโมชันหรือสอบถามเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ
รับสิทธิ์ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน*
เมื่อซื้อแพคเกจตั้งแต่ 10,000.- ขึ้นไป *สูงสุด 6 เดือนสำหรับบัตรเครดิต BBL ที่สาขาร.พ. BBH เท่านั้น
Scroll to Top