TSP Anti-Aging Center

OFFICE SYNDROME TREATMENT

บอกลาออฟฟิศซินโดรม อย่าปล่อยให้ความปวดเป็นเรื่องเรื้อรัง

"ปลดล็อกอาการปวดตั้งแต่ต้นตอ ก่อนจะลุกลามเป็นปัญหาใหญ่"

ถ้าคุณเริ่มมีอาการแบบนี้บ่อยครั้ง

นี่คือสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังเผชิญกับภาวะ ‘ออฟฟิศซินโดรม: Office Syndrome’

แม้ว่าโรคนี้จะเป็นโรคยอดฮิตของพนักงานออฟฟิศ เนื่องจากต้องนั่งอยู่กับที่เป็นเวลาหลายชั่วโมงติดต่อกัน แต่รู้หรือไม่ว่า? …ออฟฟิศซินโดรมไม่ได้จำกัดเฉพาะคนที่ทำงานในออฟฟิศเท่านั้น!

muscular-man-use-handles-neck-relieve-pain-isolated-white-background-c

OFFICE SYNDROME

ออฟฟิศซินโดรมจริงๆแล้วไม่ใช่โรค แต่เป็นกลุ่มอาการที่มักเกิดร่วมกันโดยมีสาเหตุหลักมาจากสภาพแวดล้อมการทำงานที่ไม่ดี ไม่ว่าจะอยู่ที่ทำงานหรือที่บ้าน รวมถึงลักษณะการทำงานในท่าเดิมๆต่อเนื่องอย่างน้อย 4-6 ชั่วโมงต่อวัน ยกตัวอย่างเช่น

หลายคนอาจไม่ได้คิดว่าเป็นปัญหาใหญ่ในช่วงแรกๆ แต่หากปล่อยไว้โดยไม่ได้รับการแก้ไข โรคออฟฟิศซินโดรมอาจนำไปสู่ปัญหาร้ายแรงที่ส่งผลให้มีอาการปวดและอักเสบเรื้อรัง ซึ่งนำมาสู่ความเครียดและภาวะอื่นๆทางร่างกายได้

8 ใน 10 ของคนเมืองมีโอกาสเผชิญกับโรคออฟฟิศซินโดรม

สงสัยว่าตัวเองอยู่ในกลุ่มเสี่ยงเป็น Office Syndrome?

ลองมาทำ checklist เพื่อประเมินความเสี่ยงของคุณกันดีกว่า

1-2 ออฟฟิศซินโดรมระยะเริ่มต้น | 3-4 ออฟฟิศซินโดรมระดับปานกลาง | 5+ ออฟฟิศซินโดรมระดับเรื้อรัง

อาการในกลุ่มออฟฟิศซินโดรมมีอะไรบ้าง?

ท่าทางที่ใช้ในชีวิตประจำวันหรือการทำงานที่ไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ และแม้แต่การอยู่ในอิริยาบทเดิมๆเป็นระยะเวลานานติดต่อกัน มีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้เกิดผลกระทบกับกล้ามเนื้อและเส้นประสาทในร่างกาย โดยผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงดังกล่าวมีโอกาสเผชิญภาวะต่อไปนี้

อาการปวดกล้ามเนื้อและ/หรือเยื่อพังผืด (Myofascial Pain Syndrome)
เป็นอาการปวดที่พบได้บ่อยอันดับต้นๆสำหรับโรคออฟฟิศซินโดรม โดยจะมีจุดกดเจ็บ (trigger points) ภายในกล้ามเนื้อแต่ละมัดซึ่งเกิดจากการที่กล้ามเนื้อเกร็งหรือหดตัวซ้ำๆสะสมเป็นเวลานาน เมื่อกดหรือคลําที่จุดจะพบเป็นก้อนพังผืดแข็งอยู่ภายในมัดกล้ามเนื้อ และอาจทำให้รู้สึกปวดร้าวเฉพาะจุดหรืออาจปวดร้าวไปที่จุดอื่นของร่างกาย มักพบบ่อยในบริเวณคอ บ่า สะบัก

เส้นประสาทที่ข้อมือถูกกดทับ (Carpal Tunnel Syndrome)
อาการนี้เกิดขึ้นจากการกดทับเส้นประสาทบริเวณข้อมือ ทำให้เกิดความรู้สึกเสียวซ่า ชา และปวดในมือ ข้อมือ และนิ้วมือ หากอาการรุนแรงมากขึ้น อาจทำให้แรงในการบีบมือลดน้อยลง เนื่องจากกล้ามเนื้อเกิดการหดตัว อาการปวดจะเพิ่มขึ้นและเกิดตะคริวบ่อยครั้ง และหากปล่อยไว้โดยไม่มีการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ อาจทำให้สูญเสียความรู้สึกที่นิ้วได้เช่นกัน

นิ้วล็อก (Trigger Finger)
อาการนิ้วล็อกเป็นภาวะที่นิ้วข้างใดข้างหนึ่งติดอยู่ในท่างอ ทำให้เกิดอาการปวดตึง และนิ้วมีอาการสะดุดและอาจล็อคเมื่องอหรือเหยียดนิ้ว ซึ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้งอนิ้วไม่ได้ หรือต้องช่วยง้างนิ้วออกเมื่อเกิดการล็อก

เอ็นอักเสบ (Tendinitis)
เป็นการอักเสบของเส้นเอ็นที่เกิดขึ้นเมื่อได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใดบริเวณหนึ่งซ้ำๆ การใช้งานเส้นเอ็นมากเกินไป เช่น ในระหว่างการเล่นกีฬา โดยมักเกิดขึ้นบริเวณข้อต่อต่างๆ เช่น ข้อเข่า ข้อศอก ข้อมือ หัวไหล่ และส่วนอื่นๆของร่างกาย

การรักษาออฟฟิศซินโดรมด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด

วิธีป้องกันและรักษาอาการ “Office Syndrome” ตั้งแต่เนิ่นๆ สามารถทำได้โดยการปรับเปลี่ยนท่านั่งให้ถูกหลักสรีรศาสตร์ รวมทั้งปรับพฤติกรรมและสภาพแวดล้อมในการทำงาน และเริ่มออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายให้ถูกวิธี

หากคุณกำลังหาข้อมูลเพื่อจัดการขั้นเด็ดขาดกับอาการปวดเรื้อรังที่ว่านี้ หรืออาจเคยรักษาด้วยวิธีต่างๆมาแล้ว แต่ยังไม่ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ หรืออยากจะหาวิธีรักษาอื่นควบคู่กัน TSP Anti-Aging Center มีวิธีการรักษาด้วยเทคโนโลยีที่นำเข้าใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า…

INDIBA® Deep Care

“ลดอาการปวดที่ต้นเหตุ เห็นผลได้จริง”

INDIBA® Deep Care เป็นนวัตกรรมที่สามารถทำการฟื้นฟูและบำบัดทางกายภาพ โดยใช้คลื่นความถี่วิทยุเฉพาะ 448kHz (Proionic) ส่งไปยังบริเวณที่ปวดได้ลึกถึงระดับเซลล์ ซึ่งคลื่นนี้จะค่อยๆเพิ่มอุณหภูมิบริเวณเนื้อเยื่อที่ได้รับการบำบัด การเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิจะทำให้ร่างกายเกิดการฟื้นฟู ซ่อมแซมตัวเองตามธรรมชาติ โดยจะช่วยลดอาการปวด บวม อักเสบ และการบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น และกระดูก

Office Syndrome Treatment เหมาะกับใคร? ผู้ที่มีภาวะออฟฟิศซินโดรม ไม่ว่าจะเป็นแบบเฉียบพลันและและเรื้อรัง ผู้ที่สนใจรักษาอาการออฟฟิศซินโดรมควบคู่กับการรักษาด้วยวิธีอื่น ผู้ที่หลีกเลี่ยงการรักษาด้วยการนวดแบบปกติ เนื่องจากอาจจะทำให้เกิดอาการระบมหรือช้ำ

PROMOTION

Days
Hours
Minutes
Seconds
** โปรโมชันสำหรับลูกค้าใหม่เท่านั้น! **
  • เฉพาะสาขา ร.พ. BBH สุขุมวิท 39 และ ร.พ. Princ สุวรรณภูมิ เท่านั้น
  • สำหรับลูกค้าใหม่ที่ชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น
  • มีค่ามัดจำเพื่อทำการจองสิทธิ์ก่อนเข้ารับบริการ
  • โปรโมชันนี้จำกัด 1 ท่านต่อ 1 สิทธิ์
  • ไม่สามารถยกเลิก แลกคืนเป็นเงินสด หรือใช้ร่วมกับโปรโมชันอื่นได้
  • แพคเกจมีอายุ 60 วันนับตั้งแต่วันที่ชำระเงินมัดจำ
  • กรุณาจองคิวเข้ารับบริการล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน
รับสิทธิ์ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน*
เมื่อซื้อแพคเกจตั้งแต่ 10,000.- ขึ้นไป *สูงสุด 6 เดือนสำหรับบัตรเครดิต BBL ที่สาขาร.พ. BBH เท่านั้น

ลงทะเบียนรับส่วนลดตอนนี้!

Scroll to Top